แอมโมเนียมซัลเฟต (Ammonium Sulfate)

การใช้งาน: แอมโมเนียมซัลเฟต ถูกใช้ในอุตสาหกรรมหลากหลายชนิด เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับการบำบัดน้ำ, ผลิตเรยอน, ฟอกหนัง, อาหาร และ อุตสาหกรรมที่ต้องใช้การหมัก

แอมโมเนียมไนเตรท (Ammonium Nitrate)

การใช้งาน: ใช้ในอุตสาหกรรม ปุ๋ย และอุตสาหกรรมที่ต้องใช้การระเบิด เช่น เหมืองแร่ ปูน และโดงโม่หิน เป็นต้น

สารล้างตะกรัน AD Anios TT4S

การใช้งาน: AD Annios TT4S เป็นสารช่วยในการชะล้างสารอินทรีย์และสารตกค้างต่างๆจาก พื้นผิวโดยที่ไม่กัดกร่อนเหมือนสารเคมีบางประเภท สารนี้ยังช่วยในการลดการใช้สารล้างอื่นๆ เช่น โซดาไฟ ทำให้ประหยัดทั้งงบประมาณ และเวลาในการชะล้างขณะนี้อุตสาหกรรมที่ใช้มาก คือ โรงงานน้ำตาลต่างๆ ที่ใช้เพื่อล้างหม้อต้มน้ำตาล

คาโปรแลคตัม (Caprolactam)

การใช้งาน: คาโปรแลคตัม เป็นวัตถุดิบที่สำคัญของการผลิต ไนลอน6 ซึ่งเป็นวัตถุดิบของ เครื่องอุปโภคบริโภคตมากมาย โดยเฉพาะอุปกรณ์ต่างๆในรถยนต์

คอปเปอร์ซัลเฟต (Copper Sulphate)

การใช้งาน: ในภาคการเกษตร คอปเปอร์ซัลเฟตใช้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารสัตว์, ปุ๋ยเพื่อช่วยปรับปรุงดิน, และเป็นส่วนหนึ่งของยาฆ่าแมลง, ยากำจัดเชื้อรา ส่วนภาคอุตสาหกรรม คอปเปอร์ซัลเฟต ในการกำจัดตะไคร่ในสระว่ายน้ำ และใช้เป็นสารในอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น อุตสาหกรรมย้อมผ้า, เครื่องหนัง, แบตเตอรี่, และน้ำยาเคลือบไม้

แมกนีเซียมคลอไรด์ (Magnesium Chloride)

การใช้งาน: แมกนีเซียมคลอไรด์ ใช้มากที่สุดในการราดถนนเพื่อคุมไม่ให้มีฝุ่นฟุ้งกราย และละลายหิมะบนพื้น นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมของอาหารสัตว์ บำบัดน้ำเสีย ทำน้ำทะเลเทียม และเป็นส่วนในอีกหลายอุตสาหกรรมเช่น อุตสาหกรรมสิ่งทอ กระดาษ ก่อสร้าง เคลือบ และเฟอนิเจอร์

โพแทสเซี่ยมคลอไรด์ (Muriate of Potash – MOP)

การใช้งาน: โพแทสเซี่ยมคลอไรด์ หรือที่เรียกโดยทั่วไปว่าปุ๋ยโพแทช ส่วนใหญ่จะถูกให้เป็นปุ๋ย แต่ทางเคมี สามารถนำไปเป็นสารตั้งต้นสำหรับทำ potassium hydroxide และ potassium metal นอกจากนั้นยังใช้ในวาการแพทย์ และอาหาร

ยูเรีย

การใช้งาน: ยูเรียถูกใช้ในอุตสาหกรรมหลากหลายชนิด เช่น พลาสติก, ระเบิด, ยา, กาว, เครื่องสำอางค์, และอื่นๆ อีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save