พาริช โบน

ปุ๋ยอินทรีย์เคมีคุณภาพสูงผลิตด้วยเทคโนโลยีญี่ปุ่น ทำจากกระดูกและหนังสัตว์ผสมกับแม่ปุ๋ยคุณภาพสูง

  • ใช้กระดูกและหนังสัตว์เป็นวัตถุดิบหลัก ส่วนประกอบหลักของพาริชโบนคือกระดูกและหนังสัตว์ ซึ่งมีทั้งอินทรียวัตถุ กรดอะมิโนที่สำคัญ และยังมีแคลเซียม และแมกนีเซียมสูง สามารถช่วยเพิ่มทั้งปริมาณและคุณภาพผลผลิตของพืช
  • ปุ๋ยทำงาน 2 ระยะ เมื่อใส่ปุ๋ย แม่ปุ๋ยเคมีจะปลดปล่อยให้พืชได้ใช้ทันที หลังจากนั้นกระดูกและหนังสัตว์จะค่อยๆละลายให้พืชได้ใช้อย่างยาวนาน
  • อินทรียวัตถุมากถึง 20% สารอินทรียวัตถุช่วยพัฒนาดิน เพิ่มความทนทานให้กับพืช เป็นอาหารที่ดีให้กับ ไมโครไลซ่า หรือ “เชื้อราที่ดี" ช่วยในการย่อยสารอินทรีย์ และช่วยให้รากสามารถดูดและรับอาหารได้มากขึ้น
  • เทคโนโลยีการผลิตจากญี่ปุ่น ใช้วิธีการอัดเม็ดโดยไม่ผ่านความร้อน ไม่ใช้น้ำ ไม่มีดินเป็นส่วนผสมซึ่งเป็นวิธีการเดียวกับประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้ไม่เสียคุณค่าทางอาหารในกระบวนการผลิต สะอาดปลอดภัยในการใช้
8-8-8 +20OM
คลิกดูเม็ดปุ๋ย
ไนโตรเจน8%
ฟอสฟอรัส8%
โพแทสเซี่ยม8%
อินทรียวัตถุ20%
ธาตุอาหารรองกรดอะมิโนและฮอร์โมนพืชที่ได้จากกระดูกและหนังสัตว์
ขนาดบรรจุ25 กิโลกรัม
12-6-6 +20OM
คลิกดูเม็ดปุ๋ย
ไนโตรเจน10%
ฟอสฟอรัส5%
โพแทสเซี่ยม10%
อินทรียวัตถุ20%
ธาตุอาหารรองกรดอะมิโนและฮอร์โมนพืชที่ได้จากกระดูกและหนังสัตว์
ขนาดบรรจุ25 กิโลกรัม
6-12-12 +20OM

ตารางสรุปความแตกต่าง

หัวข้อ ความแตกต่าง
ปริมาณธาตุอาหารหลัก พาริช โบน มีปริมาณปุ๋ยเคมีสูง (N+P+K > 20-30%) มีธาตุอาหารรอง และเสริมอยู่มาก แต่ปุ๋ยอินทรีย์เคมีทั่วไปมีปริมาณปุ๋ยเคมีปานกลาง (N+P+K 12-18%) และมีการสูญเสียมาก
ปริมาณอินทรียวัตถุ มีปริมาณอินทรียวัตถุสูง > 20-40% ในขณะที่กฎหมายระบุปริมาณอินทรียวัตถุในปุ๋ยอินทรีย์เคมีไว้เพียงแค่ 10%
วัตถุดิบในการผลิต ใช้วัตถุดิบอินทรีย์คุณภาพสูง โดยเฉพาะกระดูกและหนังสัตว์ สามารถย่อยสลายได้รวดเร็วและสามารถปลดปล่อยออกมาทันกับการปลดปล่อยของปุ๋ยเคมี จึงช่วยเรื่องลดการตรึง และนำพาธาตุอาหารได้ดี มีการปลดปล่อยต่อเนื่อง จึงไม่ทำให้พืชชะงักการเจริญเติบโตได้ง่าย และยังทำให้ดินมีคุณสมบัติทางกายภาพดีขึ้น (ร่วนซุย ควบคุมประโยชน์ของน้ำได้ดี) ช่วยให้ดินมีคุณสมบัติทางเคมีเหมาะสม กรดอ่อน-กลาง ช่วยลดการตรึงกันระหว่างธาตุอาหาร ในขณะที่ปุ๋ยอินทรีย์เคมีอื่นอาจมีปูนเป็นส่วนผสมมาก จึงทำให้เกิดการตรึงระหว่างธาตุอาหาร และนอกจากนั้นมักจะมีการย่อยสลายยังไม่ดีพอ จึงใช้เวลานานก่อนที่พืชจะได้ประโยชน์
ความง่ายในการใช้ อยู่ในรูปปุ๋ยผสมเสร็จ (Compound) มีธาตุอาหารและขนาดเม็ดสม่ำเสมอ มีความชื้นต่ำสามารถพ่นและใช้กับเครื่องหว่านปุ๋ยได้
เทคโนโลยีในการผลิต ใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่มีคุณภาพสูง จึงทำให้เกิดการสูญเสียน้อยกว่าหลังการผลิต ป้องกันปัญหาด้านปริมาณธาตุอาหารต่ำลงหลังการผลิต
ความสะอาดและปลอดภัย ปุ๋ยพาริช โบน สะอาดปลอดภัยด้มาตรฐานญี่ปุ่น ไม่มีไข่แมลง เมล็ดวัชพืช และเชื้อราเจือปน

ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้ปุ๋ย พาริช โบน

ใบเขียวเข้มแข็งแรง
ผลผลิตสูงได้คุณภาพ
รากใหญ่ทำให้พืชดูดซับอาหารได้มาก
ดินดีสมบูรณ์
ช่วยพัฒนาดินเสริมสร้างเชื้อราที่ดีเป็นอาหารให้ใส้เดือน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save