พาริช พาโกร

พาริช พาโกร เกิดจากความร่วมมือระหว่างพาริชกับเบทาโกรเพื่อผลิตปุ๋ยอินทรีย์ชั้นยอด โดยใช้วัตถุดิบที่นำมาผลิตไม่ใช่แค่มูลไก่ แต่รวมถึง วัตถุดิบหลากชนิด ที่มาจากกระบวนการผลิตต่างๆ จากโรงงานในเครือเบทาโกร นอกจากนั้นยังเสริมด้วยสารพีเนอร์จีทิค เทคโนโลยีล่าสุดจากสวิตเซอร์แลนด์

ได้รับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ โดยสหพันธ์เกษตรอินทรีย์นานาชาติ (International Federation of Organic Agriculture Movements - IFOAM)

วัตถุดิบหลักของพาริช พาโกร

รกสุกร เปลือกไข่ ไข่ไก่ กระดูกต้ม
ไนโตรเจน 11% แคลเซียม ไนโตรเจน และแคลเซียม ฟอสฟอรัส (P2O5) 14%
ลิ่มเลือด มูลสุกร มูลไก่ กากตะกอนแปรรูป
ไนโตรเจน 3% ฟอสฟอรัส (P2O5) 8% โพแทสเซียม (K2O) 3% ไนโตรเจน 5%

ข้อโดดเด่นของสารอินทรีย์ในพาริช พาโกร

  • ผลิตจากวัสดุอินทรีย์ที่มาจากสัตว์: ปุ๋ยทุกตราของพาริช จะเน้นที่ปุ๋ยที่มีส่วนผสมของโปรตีน กรดอะมิโน และวัสดุอินทรีย์ที่มาจากสัตว์ เพราะไม่ใช่ว่าสารอินทรีย์ทุกประเภท จะมีประโยชน์เท่ากันหมด หลายคนมักเข้าใจผิดว่าปุ๋ยอินทรีย์ผลิตมาจากไหนก็เหมือนกัน แต่หารู้ไม่ว่า ปุ๋ยอินทรีย์ที่ผลิตจากวัสดุอินทรีย์ที่มาจากพืชเมื่อย่อยสลายแล้วจะให้กรดอินทรีย์ และแอลกอฮอล์เป็นหลัก แต่จะให้ธาตุอาหารพืชน้อยมาก ในทางตรงกันข้าม วัสดุอินทรีย์ที่มาจากสัตว์ เมื่อย่อยสลายจะได้โปรตีน เปปไทด์ กรดอะมิโน ธาตุอาหารพืช (N-P-K) และฮอร์โมนพืช ที่เป็นประโยชน์กับพืชมาก
  • หมักสมบูรณ์: นอกจากวัสดุอินทรีย์ที่มาจากพืชและสัตว์จะมีประโยชน์ที่แตกต่าง สิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างหนึ่งคือการหมักที่สมบูรณ์ เพราะวัสดุอินทรีย์ที่ยังไม่ผ่านการหมัก หรือยังหมักไม่สมบูรณ์เมื่อใส่ลงดินจุลินทรีย์ วัสดุอินทรีย์นั้นจะดึงธาตุอาหารจากดินมาใช้ ทำให้พืชขาดอาหาร และกรดอินทรีย์ที่เกิดขึ้นระหว่างการหมักจะเป็นอันตรายต่อรากพืช ทำให้พืชเหลืองหรือตายได้
  • ส่งเสริมปุ๋ยเคมีให้เป็นประโยชน์แก่พืชอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น: นอกจากธาตุอาหารที่มีอยู่สูงกว่าปุ๋ยอินทรีย์ทั่วไป เพราะทำมาจากสัตว์ พาริช พาโกรยังสามารถช่วยเพิ่มความจุในการแลกเปลี่ยนไอออนบวกของดิน จึงละลายปุ๋ยที่มีอยู่ในดิน ทำให้รากดูดซับอาหารได้ดีขึ้น ต้นแข็งแรง ผลผลิตสูง
  • ส่งเสริมให้จุลินทรีย์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยให้รากดูซับธาตุอาหารได้ดีขึ้น: สารอินทรียวัตถุในพาริช พาโกร สามารถช่วยทำให้จุลินทรีย์ในดินเติบโต และยังช่วยปรับปรุงคุณสมบัติทางฟิสิกส์ของดิน เช่น ความโปร่ง ความร่วนซุย ความสามารถในการอุ้มน้ำ ทำให้ดินดีขึ้น ปลดปล่อยธาตุอาหารให้พืชได้ใช้มากขึ้น รากแข็งแรง ใบสมบูรณ์
  • ควบคุมคุณภาพด้วยมาตรฐานเบทาโกร: ปุ๋ยอินทรีย์ทั่วไปอาจมีโรคพืช แมลงศัตรูพืช และเมล็ดวัชพืชติดมาด้วย โดยเฉพาะปุ๋ยที่ทำจากมูลไก่ซึ่งอาจมีน้ำกรดที่ใช้ล้างเล้าไก่ติดมาด้วย ซึ่งทำให้เป็นอันตรายต่อพืช แต่ปุ๋ย พาริช พาโกรนั้น ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เบทาโกร จึงมั่นใจได้ว่า ปุ๋ยนั้นสะอาดและปลอดภัยในการใช้
  • เพิ่มสารพิเศษ พีเนอร์จีทิค-พี จากประเทษสวิตเซอร์แลนด์ : มีคุณสมบัติเป็นสารคีเลท ช่วยดูดซึมและเคลื่ยนย้ายธาตุอาหารที่เป็นประโยชน์เข้าสู่พืช ช่วยให้พืชคงขบวนการเมทาบอลิสซึ่ม (Metabolism) ได้ในสภาวะที่ไม่เหมาะสม กระตุ้นการพัฒนาของเนื้ อเยื่อเจริญ ทั้ งบริเวณปลายยอด และปลายราก ลดปัญหาตาดอกฝ่อเมื่อกระทบหนาว หรือฝนตกชุก ช่วยในกระตุ้นการแบ่งเซลล์เพื่อขยายขนาดใบและขนาดผล รวมถึงช่วยยืดความยาวข้องข้อเถาว์ ช่วยให้ผลผลิตหลังเก็บเกี่ยวคงความสดอยู่ได้นานขึน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save